Chung kết, bế mạc và trao giải, giải bóng đá nam Phòng GD&ĐT Điện Biên Đông 2019.

Chung kết, bế mạc và trao giải, giải bóng đá nam Phòng GD&ĐT Điện Biên Đông 2019.

                                  Chung kết, bế mạc và trao giải, giải bóng đá nam Phòng GD&ĐT Điện Biên Đông 2019.

Chiều 14 tháng 8 năm 2019, tại Sân cỏ nhân tạo Thành Long, Phòng GD đã tổ chức trận đấu chung kết, Lễ bế mạc và trao giải Giải bóng đá nam chào mừng năm học 2019- 2020.

Đến dự buổi lễ bế mạc có đồng chí Nguyễn Thị Hường Phó phòng giáo dục, các Trưởng đoàn các đơn vị trong toàn huyện và gần 300 vận động viên đến từ các đội tuyển.

    16 đội bóng được chia làm 4 bảng, đấu theo hình thức vòng tròn tính đểm, chọn ra 4 đội đứng đầu bản  có thành tích xuất sắc nhất để vào đá bán kết. Sau 7 ngày tranh tài, giải đã lựa chọn được 2 đội xứng đáng đá trận cung kết là đội bóng đến từ Cụm Na Son,  và đội bóng đến từ cụm Pu Nhi. Tại trận chung kết 2 đội đã cống hiến cho khan giả nhưng pha bóng hay hai đội ngang tài ngang sức kết thúc 60 phút thi đấu vẫn hòa 0-0 buộc hai đội phải bước vào loạt sút penalty, đội  Na Son đã thể hiện sức mạnh vượt trội so với đội Pu Nhi, kết quả đội Na Son đã thắng sau 5 loạt sút  lên ngôi vô địch của giải đấu.

       Đây là giải đấu được tổ chức thường niên nhằm đẩy mạnh phong trào luyện tập thể dục thể thao nói chung và bóng đá nói riêng, cũng như tạo sân chơi bổ ích cho các thầy cô giáo, giúp nâng cao sức khỏe và giải tỏa căng thẳng sau những giờ học tập bồi dưỡng hè, đồng thời cũng tăng cường tinh thần đoàn kết gắn bó giữa các nhà trường trong toàn huyện.

         Giải bóng đá Nam do PGD ĐBĐ tổ chức đã chính thức khép lại và thành công tốt đẹp, Ban tổ chức trao giải thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tốt và những đội bóng tham dự giải năm nay.