HƯỞNG ỨNG NGÀY LỄ KỶ NIỆM 30/ 4 VÀ NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG 1/5

Trong không khí cả nước Việt Nam nói riêng đang hồ hởi, náo nức hướng về ngày kỷ niệm 43 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước ngày (30/4/1975- 30/04/2019) và toàn thế giới nói chung đang hướng về kỷ niệm ngày Quốc tế lao động (01/05/1886- 01/05/2019). Thầy và trò trường PTDTBT Tiểu học Na Phát cũng đang ra sức dạy và học, lao động để hưởng ứng ngày lễ kỉ niệm này.

Ngày 30/04/1975 đại thắng mùa xuân đã làm thất bại hoàn toàn cuộc chiến tranh xâm lược và ách thống trị thực dân mới của Đế quốc Mỹ ở miền Nam; giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước, kết thúc vẻ vang cuộc chiến tranh cứu nước lâu dài nhất, khó khăn nhất và vĩ đại nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của nhân dân ta. Lần đầu tiên trong lịch sử một dân tộc vốn là thuộc địa nửa phong kiến, kinh tế kém phát triển đánh thắng những cường quốc, đế quốc chủ nghĩa chủ yếu bằng sức của mình, nêu một tấm gương anh dũng, bất khuất, trí tuệ, tài năng toàn thế giới. Con người Việt Nam tuy nhỏ bé nhưng trí lớn đã làm nên những mốc son chói lọi đem lại tự do, hoà bình cho dân tộc. Để tiếp bước cha ông, để có những người con ưu tú, để xây dựng được một đất nước phát triển sánh kịp với các cường quốc trên thế giới. Đó chính là nhiệm vụ đặt ra cho thế hệ con em sau này. Mong muốn có những nhân tài  đưa đất nước ngày càng đi lên, phát triển, một xã hội trật tự và an toàn. Thầy trò trường PTDTBT Tiểu học Na Phát đã không ngừng nỗ lực phấn đấu: Thầy; trau dồi, tìm tòi, học hỏi để truyền tải hết những kiến thức mình có tới học sinh qua các bài giảng. Còn trò thì chăm ngoan, học giỏi, nghe lời thầy cô, ông bà, bố mẹ, xứng cháu Bác Hồ, xứng là mầm non tương lai của đất nước.

Các bạn học sinh lớp 4A1 đang tham gia hoạt động học.

Ngày Quốc tế lao động hay ngày mùng 1 tháng 5 là ngày kỷ niệm và hành động của phong trào công nhân quốc tế, của người lao động. Vào các ngày 01/05 tại nhiều nước trên thế giới thường có các cuộc biểu tình trên đường phố của hàng triệu người lao dộng và các tổ chức công đoàn của họ. Vào ngày này, các phong trào cộng sản, cánh tả các tổ chức theo chủ nghĩa vô chính phủ cùng với các công đoàn liên minh thực hiện các cuộc tuần hành trên đường phố yêu cầu mở rộng các quyền lao động và an sinh xã hội. Và để hưởng ứng ngày lễ kỷ niệm này thầy, trò trường PTDTBT Tiểu học Na Phát cũng ra sức thi đua lao động; “làm đẹp trường, đẹp lớp, đẹp làng bản”

Nhà trường đã tiến hành phân công phần việc cụ thể cho từng lớp.

Với phương châm: Tuổi nhỏ làm việc nhỏ

Tùy theo sức của mình

Các em học sinh đã làm các công việc lao động vệ sinh như: quét dọn, lau chùi lớp học, bàn ghế, cửa kính, dọn rác thải ở khu vực sân trường và ngoài sân trường…

Các bạn học sinh trường PTDTBT Tiểu học Na Phát

đang tham gia lao động dọn vệ sinh

Thầy và trò trường PTDTBT Tiểu học Na Phát hưởng ứng rất nhiệt tình về ngày lễ trọng đại này nhằm mong muốn đào tạo ra những thế hệ nhân tài đem lại niềm vinh quang cho làng bản, cho đất nước.