MÙA THU - MÙA TỰU TRƯỜNG

MÙA THU - MÙA TỰU TRƯỜNG

Vậy là sau những tháng hè xếp lại sách vở, bút nghiên nghỉ ngơi thư giãn, tiếng trống trường lại rộn lên báo hiệu một mùa hạ đã qua đi, một năm học mới bắt đầu. Mùa thu sang với bao ước mơ hi vọng cùng những ánh mắt hiền hoà của các thầy cô chào đón các em học sinh thân yêu bước vào năm học mới.
          Thực hiện sự chỉ đạo của PGD&ĐT huyện Điện Biên Đông hướng dẫn tổ chức lễ khai giảng, ngày 5-9-2019 dưới tiết trời se lạnh của thời tiết chớm thu thầy và trò cụm xã Na Son: Trường PTDTBT TH Na Phát, trường Mầm non Na Phát, trường PTDTBT THCS Na Son long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2019 – 2020.

          Từ sáng sớm, các em học sinh đã phấn khởi, nô nức đến trường dự lễ khai giảng, đón chào một năm học mới với nhiều niềm vui và thành công mới.

          Lễ khai giảng của nhà trường đặc biệt ý nghĩa và long trọng hơn hết khi nhà trường vinh dự được đón tiếp các vị khách quý đặc biệt: Đ/c Nguyễn Tiến Thắng – Phó Trưởng phòng huyện Điện Biên Đông , Đ/c Lò Văn Thiện – Chủ tịch UBND xã Na Son cùng các đ/c đại diện cho các cơ quan, ban nghành , đoàn thể huyện cũng đến dự.

  • Năm học 2019-2020 nhà trường đón nhận 55 em học sinh mới vào lớp 1- những cánh chim non chập chững bay vào đời. Với sự dịu dàng, ân cần của mình các thầy cô đã giúp các em nhanh chóng xua đi sự rụt rè nhút nhát, vui vẻ hoà chung vào không khí khai trường.

          Mở đầu chương trình khai giảng là tiết mục văn nghệ của các giáo viên và học sinh. Những giai điệu vui tươi hòa cùng giọng hát trong trẻo trong tiết trời đầu thu dịu mát như báo hiệu một năm học mới sẽ tràn ngập niềm vui và hứa

 “Vì lợi ích 10 năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Lời dạy của Bác năm xưa như còn vang vọng mãi với mọi thế hệ người dân Việt Nam. Thực hiện lời di chúc của Người, Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm đầu tư mọi nguồn lực để đưa nền giáo dục Việt Nam phát triển nhanh, bền vững đáp ứng với xu thế hội nhập toàn cầu. Nhân ngày khai giảng năm học 2019-2020,  đ/c Quàng Văn Sương – Phó bí thư Đảng ủy UBND xã Na Son đã đọc thư của Chủ tich nước Nguyễn Xuân Phúc động viên, chúc mừng các thầy cô giáo và các em học sinh nhân ngày khai trường.
        Đến dự với lễ khai giảng đ/c Nguyễn Tiến Thắng- Phó trưởng phòng giáo dục huyện Điện Biên Đông đã tặng hoa, quà cho nhà trường và gửi những lời chúc tốt đẹp đến thầy và trò cả ba  trường.

          Đ/c Lò Văn Thiện – Chủ tịch UBND xã Na Son cũng có món quà gửi  tặng  nhà trường để động viên khích lệ thầy và trò nhà trường.

          Kết thúc bài phát biểu là hồi trống khai trường giòn giã bắt đầu năm học mới. Tiếng trống vang lên – cả một thế giới diệu kì đang chờ đón thầy và trò trường PTDTBT TH Na Phát với biết bao điều mới mẻ về tri thức văn hóa, tri thức cuộc sống, tình cảm đẹp của thầy cô, bạn bè.

Thầy: Nguyễn Tiến Thắng – Phó trưởng phòng giáo dục huyện Điện Biên Đông đánh hồi trống khai trường.

          Không khí buổi lễ như thêm phần sôi động bằng các trò chơi vui nhộn của các thầy cô và các em học sinh.