NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH CHỦ ĐỀ: ĐỌC SÁCH LÀ CÁCH HỌC TỐT NHẤT

        Học tập, một công viêc tưởng chừng bình thường nhưng lại có ý nghĩa nhân văn cao đẹp. Bởi học tập là con đường đưa nhân loại tới đỉnh cao của văn minh. Đối với mỗi chúng ta, học tập là chìa khóa để mở cánh cửa dẫn tới tương lai tươi sáng và một trong những phương tiện không thể thiếu của học tập đó là sách. Người ta thường nói: “Sách là kho tàng tri thức của nhân loại, sách là nguồn cung cấp tri thức khổng lồ- nó là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người”. Có thể nói, sách chính là người bạn tâm giao của mỗi người và đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết.

          Đọc sách chính là một quá trình tích lũy kiến thức, không chỉ giúp chúng ta mở rộng hiểu biết về chuyên môn mà sách còn giúp chúng ta hoàn thiện bản thân và nuôi dưỡng tâm hồn. Chính vì vậy, để giúp cho các em tích cực, chủ động trang bị những kiến thức các môn học từ nguồn sách báo của thư viện nhà trường, đồng thời tạo phong trào thi đua “Chăm ngoan học giỏi” xuyên suốt năm học. Hôm nay, ngày 23/4/2019, thực hiện nhiệm vụ của nhà trường, thư viện trường PTDTBT Tiểu học Na Phát tổ chức “Ngày hội đọc sách” với chủ đề “Đọc sách là cách học tốt nhất”. Về dự Ngày hội đọc sách có Ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường.

Mở đầu cho Ngày hội đọc sách là phần khai mạc do đồng chí Chủ tịch công đoàn Lê Đức Hiếu phát biểu.

Đồng chí Chủ tịch Công đoàn Lê Đức Hiếu phát biểu khai mạc.

        Đây là hoạt động hàng năm do nhà trường tổ chức với mục đích giúp cho các em học sinh có thói quen tích cực chủ động trang bị những kiến thức các môn học từ nguồn sách báo của thư viện nhà trường, đồng thời tạo phong trào thi đua “chăm ngoan học giỏi” xuyên suốt năm học.

      Đồng chí giáo viên Trần Thị Hiếu phát biểu nêu tác dụng của việc đọc sách.

       Những lợi ích của sách mang lại cho con người là nguồn tri thức vô cùng to lớn. Sách là người bạn tốt nhất của con người. Để con người có thể trưởng thành và đạt được những thành công thì con người ấy không thể không có tri thức.

       Trong ngày hội đọc sách hôm nay, các thầy cô giáo và các em học sinh đã lựa chọn và trưng bày rất nhiều sách với những chủng loại, những chủ đề phong phú đang có trong thư viện nhà trường. Nào, chúng ta cùng đến với các gian trưng bày sách để thăm quan và lựa chọn cho mình những cuốn sách hay tham gia đọc sách để ngày hội hôm nay mang đúng ý nghĩa của tên gọi: “Ngày hội đọc sách”.

Các em học sinh rất hào hứng tìm hiểu kiến thức từ những quyển sách.

Em Lò Yến Nhi một học sinh ngoan ngoãn ưu tú rất chăm chú và say mê với cuốn sách mà mình chọn được.

Em Lò Thị Minh Nguyệt – một học sinh lớp 5 đang rất chuyên tâm vào cuốn sách của mình.

Các thầy cô giáo cũng rất hứng thú tìm hiểu nội dung trong những cuốn sách.

      Biết đọc không có nghĩa là đọc thông viết thạo mà đọc còn phải tiến tới đọc hay, viết giỏi, đọc một, hiểu mười. Đọc sách để có tri thức, kiến thức phục vụ mình, phục vụ cho mọi người để sống tốt đẹp hơn, có ích cho xã hội, hoàn thiện kỹ năng sống cho mỗi người. Đó là mục đích, ý nghĩa cơ bản cao đẹp của “Ngày hội đọc sách”. Hy vọng Ngày hội đọc sách không chỉ có một ngày mà ngày nào cũng là Ngày hội đọc sách.