ĐẢM BẢO DINH DƯỠNG – CHĂM LO SỨC KHỎE CHO CÁC EM HỌC SINH

 

Trong trường học, tổ hành chính đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tổ Hành chính là bộ phận không trực tiếp giảng dạy học sinh, nhưng công việc của tổ lại có nhiều tác động đến quá trình giảng dạy và học tập của học sinh, như đảm bảo điều kiện vật chất tài chính cho mọi hoạt động của trường, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho giờ lên lớp của các em, chăm lo cho các quyền lợi về bảo hiểm, sức khỏe. Điều đó được thể hiện đặc biệt rõ trong công tác bán trú.

Công tác bán trú thực hiện vai trò chăm lo sức khỏe, tâm lý, phát triển toàn diện của học sinh, tạo nên sự giáo dục đồng bộ trong nhà trường. Thời gian học sinh ở trường được sống trong môi trường khép kín từ ăn, ngủ đến nghỉ ngơi, vui chơi, … tăng cường tính tập thể, tính đoàn kết bạn bè, tình cảm cô – trò.

Học sinh tiểu học là đối tượng đặc biệt đối với những người làm công tác dinh dưỡng. Đây là lứa tuổi mà cơ thể và tâm lý bắt đầu chuyển qua một giai đoạn mới rất quan trọng cho việc phát triển thể chất và tinh thần của trẻ. Về mặt thể chất, đây là giai đoạn mà bộ não đã hoàn thiện, trẻ có thể học hỏi được rất nhiều nên nhu cầu về năng lượng cung cấp cho việc học tập tăng lên. Cơ thể trẻ tuy phát triển chậm lại về mặt cân nặng và chiều cao, không còn phát triển một cách vượt bậc như trong những năm đầu đời, nhưng đây lại là giai đoạn mà cơ thể trẻ tích lũy những chất dinh dưỡng cần thiết chuẩn bị cho giai đoạn phát triển nhanh chóng thứ hai trong cuộc đời là lứa tuổi dậy thì, nên việc cung cấp chất dinh dưỡng cho trẻ luôn được nhà trường lưu ý cẩn thận.

Nhận biết được tầm quan trọng của công tác bán trú, nhà trường đã có những đầu tư nhất định về cơ sở vật chất và nhân lực phục vụ cho bếp ăn hàng ngày

Đội ngũ các nhân viên nấu ăn có kinh nghiệm, thường xuyên thay đổi thực đơn, món ăn theo mùa để các học sinh ăn ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các nhân viên trong tổ phục vụ nấu ăn có chuyên môn tốt đó là những điều kiện rất thuận lợi cho công tác bán trú của nhà trường. Các nhân viên tham gia công tác bán trú có đủ trang phục như: Quần áo đồng phục, găng tay, khẩu trang... . Nhân viên phục vụ mặc đồng phục thường xuyên trong quá trình làm việc. Trang phục sạch sẽ, gọn gàng, thuận tiện cho làm việc. Vệ sinh cá nhân của nhân viên phục vụ: Đầu tóc gọn gàng, móng tay cắt ngắn, rửa tay bằng xà phòng trước khi chế biến.

Nhờ những công tác trên được thực hiện tốt mà chất lượng cuộc sống của các em học sinh trường PTDTBT TH Na Phát được đảm bảo đầy đủ giúp các em yên tâm học hành phấn đấu, chất lượng giáo dục cũng như sức khỏe các em được nâng cao. Sau đây là một số hình ảnh công tác nấu ăn phục vụ các em học sinh bán trú của nhà trường do các nhân viên nấu ăn tổ hành chính thực hiện:

 

Bài viết liên quan