ĐẨY MẠNH NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC HỌC SINH TẠI TRƯỜNG PTDTBT TH NA PHÁT

          Tháng 4 là tháng trọng tâm của học kì 2 năm học 2017 -2018, đây là thời điểm rất quan trọng để nâng cao chất lượng dạy - học của nhà trường.

          Một năm học sắp qua đi với sự nỗ lực cố gắng của thầy và trò nhà trường và thời điểm này là lúc thầy và trò cùng nhìn lại những gì mình đã đạt được và nhận ra những kiến thức học sinh còn hổng, còn thiếu để kịp thời giúp các em đạt được chuẩn kiến thức và kĩ năng. Dưới mái trường này hằng ngày các thầy cô vẫn miệt mài giúp các học trò thân yêu của mình đi tìm kiếm tri thức. Từ điểm trường Trung tâm đến các điểm trường lẻ tất cả thầy và trò luyoon háo hức thi đua Dạy tốt - Học tốt để nâng cao chất lượng giáo dục. Để đạt được mục tiêu đó các thầy cô phải duy trì tốt sĩ số học sinh, các thầy cô tạo các sân chơi đầu tuần, giữa tuần để thu hút học sinh. Để các tiết học đạt hiệu quả cao các thầy cô tăng cường sử dụng đồ dùng dạy học, tổ chức các trò chơi tạo hứng thú cho các em. Sau những giờ học các em được tham gia các hoạt động ngoài giờ lên lớp, sinh hoạt trong các câu lạc bộ,..... Để nâng cao chất lượng giáo dục các thầy cô còn tăng cường bồi dưỡng cho học sinh mũi nhọn ( Những học sinh trên chuẩn) và phụ đạo cho những học sinh dưới chuẩn vào các buổi chiều trong tuần. Tăng cường cho học sinh ôn luyện các dạng đề, các dạng bài làm khác nhau, rèn cho các em kĩ năng phân tích đề và làm bài tốt. Khuyến khích động viên kịp thời những học sinh học tập tốt và theo dõi giúp đỡ kịp thời những học sinh còn chưa tiến bộ trong học tập và rèn luyện.

          Nhờ sự chỉ đạo sát sao của BGH, sự theo dõi của các tổ chức trong nhà trường và tinh thần tự giác của thầy và trò trong công tác nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường ngày một khởi sắc. Nhiều lớp chất lượng giáo dục được nâng cao và vượt chỉ tiêu đề ra. Chất lượng được nâng cao là niềm vui, niềm tự hào đối với tất cả thầy và trò trường PTDTBT Tiểu học Na Phát.