MÙA THU - MÙA KHAI TRƯỜNG

“Bướm trắng đầy sân buổi khai trường
Hoa cười hé nụ đón mù sương
Mắt biếc hồ thu không sóng gợn
Môi hồng chưa vướng bụi phấn hương…”

                                                 Tựu trường - TTL

           Vậy là sau những tháng hè xếp lại sách vở, bút nghiên nghỉ ngơi thư giãn, tiếng trống trường lại rộn lên báo hiệu một mùa hạ đã qua đi, một năm học mới bắt đầu. Mùa thu sang với bao ước mơ hi vọng cùng những ánh mắt hiền hoà của các thầy cô chào đón các em học sinh thân yêu bước vào năm học mới.     
Hoà chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của đất nước ta, dân tộc ta với những giây phút hào hùng của mùa thu lịch sử kỉ niệm trọng thể những ngày lễ lớn: Kỉ niệm 73 năm cách mạng tháng 8 thành công và quốc khánh 2-9.
Thực hiện sự chỉ đạo của PGD&ĐT huyện Điện Biên Đông hướng dẫn tổ chức lễ khai giảng, ngày 5-9-2018 dưới tiết trời se lạnh của thời tiết chớm thu cùng những giọt
nắng hoa vàng yếu ớt mỏng manh, thầy và trò cụm xã Na Son: Trường PTDTBT TH Na Phát, trường Mầm non Na Phát, trường PTDTBT THCS Na Son long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2018 – 2019.

Lễ khai giảng của nhà trường đặc biệt ý nghĩa và long trọng hơn hết khi nhà trường vinh dự được đón tiếp các vị khách quý đặc biệt: Đ/c Bùi Ngọc La – phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, Đ/c Nguyễn Văn Tăng – Ủy viên ban chấp hành Đảng bộ huyện - Chánh văn phòng HĐND, UBND huyện Điện Biên Đông cùng các đ/c đại diện cho các cơ quan, ban nghành , đoàn thể huyện cũng đến dự.

         

Năm học 2018-2019 nhà trường đón nhận những em học sinh  mới vào lớp 1- những cánh chim non chập chững bay vào đời. Với sự dịu dàng, ân cần của mình các thầy cô đã giúp các em nhanh chóng xua đi sự rụt rè nhút nhát, vui vẻ hoà chung vào không khí khai trường.         

     Mở đầu cho buổi lễ là những tiết mục văn nghệ đặc sắc của thầy cô và các em học sinh. Những giọng hát mộc mạc mà da diết, những điệu múa còn ngập ngừng mà trong trắng tinh khôi nhưng tất cả đã tạo nên một bản hợp ca tưng bừng rộn rã chào đón ngày khai trường. 

Là trường chuẩn Quốc gia mức độ I, năm học 2017 – 2018 thầy và trò trường PTDTBT Tiểu học Na Phát đã hoàn thành tốt công tác giảng dạy, học tập và được UBND tỉnh Điện Biên trao tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”.
Đại diện cho ba trường, thầy giáo Lê Đức Hiếu – Chủ tịch công đoàn trường PTDTBT TH Na PHát đã báo cáo tổng kết những kết quả, thành tích ba trường đạt được trong năm học 2017-2018 và phát động thi đua chào mừng năm học mới 2018-2019.

Vì lợi ích 10 năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Lời dạy của Bác năm xưa như còn vang vọng mãi với mọi thế hệ người dân Việt Nam. Thực hiện lời di chúc của Người, Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm đầu tư mọi nguồn lực để đưa nền giáo dục Việt Nam phát triển nhanh, bền vững đáp ứng với xu thế hội nhập toàn cầu. Nhân ngày khai giảng năm học 2018-2019, cô Nguyễn Thị Minh Khánh – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường PTDTBT TH Na Phát đã đọc thư của Chủ tich nước Trần Đại Quang động viên, chúc mừng các thầy cô giáo và các em học sinh nhân ngày khai trường.

 


 

 Đến dự với lễ khai giảng đ/c Nguyễn Văn Tăng – Ủy viên ban chấp hành Đảng bộ huyện - Chánh văn phòng HĐND, UBND huyện Điện Biên Đông đã tặng hoa, quà cho nhà trường và gửi những lời chúc tốt đẹp đến nhà trường.

Đ/c Lò Văn Thiện – Chủ tịch UBND xã Na Son cũng đã đến tham dự buổi lễ và tặng qùa cho nhà trường.   

  1. Cùng với những món quà động viên khích lệ, những lời tâm sự chia sẻ sâu sắc Đ/c Bùi Ngọc La – phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện đã đánh trống khai trường.

Những tiếng trống khai trường tưng bừng, rộn rã, bừng bừng khí thế đó đã khép lại buổi lễ khai giảng. Đón chào một năm học mới 2018 – 2019 với bao thử thách chông gai cùng những khó khăn phía trước, bằng sự quyết tâm, nhiệt tình, sự tận tình yêu người yêu nghề của mình tập thể thầy và trò trường PTDTBT TH Na Phát xin hứa sẽ quyết tâm hoàn thành tốt mọi mục tiêu nhiệm vụ đề ra để trường PTDTBT TH Na Phát xứng đáng là một ngôi trường chất lượng, uy tín, một địa chỉ tin cậy cho các bậc phụ huynh yên tâm gửi gắm con em mình.