Nhớ ơn Bác Hồ

 

 

        Ngày 19 tháng 5, ngày sinh của Bác Hồ - vị lãnh tụ muôn đời kính yêu của dân tộc. Để tưởng nhớ đến Người, lớp ghép Điểm Bản Trung Phu của trường PTDTBT TH Na Phát đã tổ chức một buổi lao động trồng cây. Đúng 7 giờ sáng, Một hồi trống tùng….tùng….tùng…vang lên. Các em chuẩn bị; cuốc, xẻng, dao phát, cây con, đầy đủ tập trung tại sân trường, nghe kế hoạch của giao viên chủ nhiệm và nhận sự phân công của từng nhóm. Nhóm trình độ (1) các em còn nhỏ tuổi, các em dọn dẹp cỏ cây và tưới cây. Nhóm trình độ (2) phát cây và đào hố. Đào hố xong các em đặt cây vào hố. Sau đó là những đội tưới mỗi em một cái xô đựng nước lên tưới cho từng gốc cây con chen lẫn với tiếng cười, tiếng nói rộn rã vang lên khuấy động cả một vườn trường. Buổi lao động được diễn ra trong vòng 30 phút, thật là thú vị biết bao khi chúng ta được đứng dưới một khung cảnh rợp mát màu xanh lá, làm cho chúng ta tưởng tượng như mình đang lạc vào  “xứ tiên”. Cây cối gọi chim chóc về làm tổ, gọi những ca sĩ họa mi về ca hát líu lo, xua tan đi mọi sự mệt nhọc sau một ngày làm việc căng thẳng.

     Qua những  buổi lao động trồng cây như vậy. Các em càng thấy được trách nhiệm của mình đối với việc tham gia trồng cây. Các em ước mong sao mỗi người chúng ta hãy tự trồng lấy một cây xanh cho riêng mình và thường xuyên chăm sóc, bảo vệ nó chu đáo góp phần làm cho môi trường xanh- sạch- đẹp.

    Buổi lao động trồng cây là việc làm nhiều ý nghĩa, là một phong trào “Xây dựng trường học thân thiện- Học sinh tích cực”  đang trở thành một thuần phong mĩ tục trong xã hội nước ta. Năm học cũ đã qua đi, năm học mới lại đến, chúng ta thắp nén hương thơm tưởng nhớ Bác Hồ, ta lại tổ chức buổi lao động trồng cây nhớ ơn Bác Hồ. Chúng ta lại càng thấm thía hơn lời dạy của Bác: Trồng cây để làm cho đất nước càng ngay càng xanh.                          

       Để tướng nhớ ơn “Bác Hồ”. Lớp ghép 1+2 Điểm bản Trung Phu không ngừng phấn đấu lao động và học tập, chúng em còn cố gắng thi đua nhau “ Học thật tốt- Học thật giỏi -  Học để làm người tốt - Học để làm cán bộ” để bảo vệ Biển Đảo đất nước Việt Nam quê hương của chúng ta.

     Ngoài những lao động và học tập trên các em đến trường còn được vui chơi giải trí như: Chơi các trò chơi truyền thống, dân gian của các em dân tộc Hmông như trò chơi ( Ném pao, tù lu, chọi gà, kéo co, đẩy gậy)  và chơi các trò chơi của các  thầy các cô đã truyền đạt cho các em như: Nhảy dây, đá bóng, ném bóng, gọi thuyền vv…

          

     Để đáp ứng được điều mong muốn của Bác, các em không ngại khó, ngại khổ: Dù nắng hay mưa các em vẫn dắt tay nhau che ô đến trường. Đây chính là điều Bác Hồ đã mong ước để các em trở thành con ngoan trò giỏi.

            

       Trên đây là những hoạt động lao động và học tập vui chơi giải trí của lớp ghép 1+2 Điểm bản Trung Phu . Các em đến trường được lao động được  học tập và vui chơi giải trí, các em thích đến trường nhiều hơn ở nhà. Đây chính là toàn cảnh hoạt động của điểm bản Trung Phu.