TRUNG PHU - VUI TRUNG THU NHỚ ƠN BÁC HỒ

     Để hòa chung với niềm vui rộn ràng chờ đón tết trung thu năm 2018. Các bậc phụ huynh cùng cô giáo ở điểm bản Trung Phu- Trường PTDT BT Tiểu học Na Phát đã chuẩn bị làm chiếc đèn ông sao cho các em học sinh ở vùng cao nơi đây cùng được đón một cái tết Trung Thu vô cùng ấm áp.

    Ở nơi đây cuộc sống tuy rất nhiều  khó khăn nhưng tất cả đều cố gắng sẽ có tết Trung thu đem đến cho các em  một niềm vui  thật đầy ý nghĩa. Tuy không được như ở thành phố, nhưng đây là một kí ức đẹp của các em.  Dù bận rộn với công việc nhiều, nhưng người dân ở đây rất vui vẻ chỉ một chút vật chất và tinh thần thôi, chúng ta có thể giúp các em có được một cái tết vui nhộn trong đêm rằm phá cỗ, và động viên các em thêm nhiều niềm tin trên con đường học chữ.

            Hình ảnh công tác chuẩn bị của các bậc phụ huynh

     Khi nghe  tin có đêm hội Trung Thu được tổ chức tại điểm  Bản Trung Phu vào chiều tối 15 tháng 8 âm lịch. Các bậc phụ huynh ở vùng lân cận như điểm bản Hò Cớ, Tìa Ló cũng  đã đưa con em mình đến để cùng chung vui với điểm bản Trung Phu. Trong tâm trạng háo hức, gương mặt những đứa trẻ vùng cao luôn thường trực nụ cười rạng rỡ khi được cô giáo  trao tặng cho những chiếc đèn ông sao lấp lánh và được rước đèn rong đi khắp bản làng.

        

                     Hình ảnh rước đèn của các em ở nơi đây rất tấp nập.

    Những các tiết mục văn nghệ với lân trống rộn ràng, hoạt cảnh chú Cuội chị Hằng và nhiều màn biểu diễn múa hát sôi động đã khiến cho không khí đêm hội nhộn nhịp hơn hẳn. Trẻ em vùng cao với những thiếu thốn trong cuộc sống, chưa bao giờ dám mơ được một lần hưởng cái Tết Trung thu đúng nghĩa như thế này.

      Cùng hòa vào niềm vui chung với trẻ thơ cả nước, các em ở đây đã trải qua một đêm hội phá cỗ ngập tràn tiếng cười. Và niềm vui đó dường như vỡ òa khi các em được hào hứng tham gia vào tiết mục phá cỗ đêm trăng. Những phần bánh, kẹo, sữa được truyền tay đến các em cũng là lúc niềm vui được nhân rộng.

                                               Hình ảnh phá cỗ

   Khi nhìn  thấy con em bộc lộ niềm vui trong ngày Tết thiếu nhi truyền thống của đất nước, nhiều bậc phụ huynh cũng như được sống trong khoảnh khắc vui vẻ, tạm quên đi những bộn bề trong cuộc sống. “Dù đường xã đi lại khó khăn, nhà xa, nhưng phụ huynh cũng thu xếp để chở con về dự đêm hội trăng rằm với các bạn ở điểm bản Trung Phu- Xã Na Son. Lần đầu tiên có một đêm Trung thu vui vẻ và ý nghĩa như vậy được tổ chức ở điểm bản này”.

                                                   Hình ảnh trao quà

    Với truyền thống “lá lành đùm lá rách” và mục đích “dành những gì tốt đẹp nhất cho các em” Cô giáo Lò Thị Bích Hoàn đại diện cho đoàn thanh niên của trường PTDTBT Tiểu học Na Phát trao phần quà ý nghĩa cho các em.

    Đây là lần đầu tiên trẻ nhỏ ở bản Trung Phu được đón một cái Tết Trung thu vừa quy mô, vừa ý nghĩa như thế này. Đêm hội trăng rằm đã giúp cho trẻ em ở bản Trung Phu  được hưởng niềm vui chung cùng với thiếu nhi trong địa bàn của xã của huyện.

  Đêm hội trăng rằm rộn rã và lung linh sắc màu đã thể hiện sự quan tâm, chăm lo của phụ huynh  dành cho các em thiếu nhi, mang đến cho các em một cái Tết Trung Thu vẹn tròn ý nghĩa và ấm áp tình người. Đây là niềm động viên, giúp các em cảm nhận trọn vẹn sự ấm áp của tình yêu thương, quên đi những khó khăn, nhọc nhằn trong cuộc sống.