VẬN ĐỘNG HỌC SINH RA LỚP SAU TẾT TẠI TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC NA PHÁT

Vận động học sinh trở lại sau Tết là vấn đề còn gặp khó khăn ở các trường học thuộc xã vùng cao, đặc biệt là cấp học Tiểu học. Xong năm nay, trường PTDTBT Tiểu học Na Phát đã có nhiều giải pháp vận động, thu hút học sinh trở lại trường, nhờ đó số học sinh đến trường đạt tỷ lệ cao ngay từ những ngày đầu xuân mới.

Trước khi nghỉ tết, Ban Giám hiệu nhà trường đã quán triệt đến tất cả giáo viên chủ nhiệm và giáo viên phụ trách các điểm bản về Nghị quyết của phòng GD&ĐT và của Nhà trường về việc huy động học sinh sau tết; đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các em học sinh để các em ý thức được tầm quan trọng của việc học tập.

Những ngày tết của đồng bào dân tộc nơi đây thường kéo dài hơn nên khiến cho nhiều học sinh có tư tưởng nghỉ học để vui chơi. Để duy trì tỷ lệ chuyên cần của học sinh, nhà trường đã phân công các đồng chí giáo viên là Đảng viên phụ trách các điểm bản trực tiếp phối hợp với chính quyền địa phương đến từng thôn bản tuyên truyền, vận động khi có học sinh ở bản đó nghỉ học.

Cô giáo: Lò Thị Xiến – Giáo viên trường PTDTBT Tiểu học Na Phát cho biết “Mình được phân công trực tiếp theo dõi sĩ số học sinh của điểm bản Hò Cớ và Trung Phu, đây là hai điểm bản xa nhất trong bốn điểm bản của trường. khi được giáo viên chủ nhiệm của lớp báo có học sinh ở bản đó nghỉ học, mình lập tức phối hợp với chính quyền bản đến tận gia đình vận động học sinh đó đến trường đầy đủ…”

Các bạn học sinh tham gia múa hát sân trường và chơi trò chơi

 

Ngay ngày đầu đến trường, Nhà trường tổ chức hội vui xuân với những trò chơi dân gian bổ ích, mang lại không khí vui tươi, hào hứng, giúp các em học sinh phấn khởi quay trở lại lớp học sau kỳ nghỉ tết nguyên đán. Những tiết học đầu tiên các lớp tổ chức cho các em ôn tập, động viên thăm hỏi các em sau kỳ nghỉ tết. Nhờ đó nên sau tết, được gặp lại thầy cô, bạn bè em nào cũng hào hứng, phấn khởi, yên tâm học tập và không còn tâm lý vui chơi hội xuân, bắt nhịp nhanh chóng với chương trình học.

Bằng nhiều giải pháp, kinh nghiệm hay, cộng với những nỗ lực, cố gắng của đội ngũ nhà giáo nhà trường, tình trạng học sinh của Trường PTDTBT Tiểu học Na Phát bỏ học sau Tết đã giảm hẳn. Đây sẽ là động lực để nhà trường thi đua, phấn đấu gặt hái được nhiều thành công trong năm học 2017 – 2018.