Tham dự Cuộc thi Khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh lần thứ V, năm học 2017-2018.

 

 Đọc bài Lưu

Cuộc thi khoa học kĩ thuật là một sân chơi bổ ích, là tiền đề để học sinh trung học trong tỉnh thi tài, khơi dậy sự đam mê sáng tạo ngay từ lứa tuổi học trò. Cuộc thi đã khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu khoa học; sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn; góp phần đổi mới hình thức tổ chức hoạt động dạy học; đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập; phát triển năng lực của học sinh

Đồng thời nâng cao chất lượng dạy học trong các cơ sở giáo dục trung học và tạo cơ hội để học sinh trung học giới thiệu kết quả nghiên cứu nghiên cứu khoa học của mình; tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa các địa phương trong tỉnh.

Cuộc thi khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh lần thứ V, năm học 2017-2018 diễn ra trong 03 ngày từ ngày 27 đến 29/12/2017 tại trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. Đoàn Phòng Giáo dục và Đào tạo Điện Biên Đông tham dự Cuộc thi năm nay với 03 dự án thuộc các lĩnh vực: Khoa học xã hộ và hành vi (02 dự án); Kỹ thuật môi trường (01 dự án) của học sinh các trường THCS Thị Trấn, PTDTBT THCS Tân Lập, PTDTBT THCS Sa Dung. Các dự án dự thi đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, được sự quan tâm của Phòng Giáo dục và Đào tạo trong quá trình hoàn thiện dự án.

Tổng kết Cuộc thi, đoàn Phòng Giáo dục và Đào tạo Điện Biên Đông đã đạt được kết quả đáng khích lệ: 2/3 dự án dự thi đạt giải lĩnh vực (01 giải Nhì, 01 giải khuyến khích); 01 dự án tham dự vòng thi chung cuộc và đạt giải Ba chung cuộc (THCS Thị Trấn). Đây là nguồn động viên thầy và trò các đơn vị trường tiếp tục phát huy hơn nữa phong trào nghiên cứu khoa học trong thời gian tới./.

Bài viết liên quan