TINH THẦN TÍCH CỰC TẬP LUYỆN ĐỂ CHUẨN BỊ CHO HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG CỦA THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG PTDTBT TH NA PHÁT

          Nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao tinh thần rèn luyện thể lực, giáo dục nếp sống văn hóa lành mạnh cho học sinh, đồng thời đánh giá công tác giáo dục thể chất, hoạt động thể dục thể thao trong nhà trường và phát hiện, bồi dưỡng những học sịnh có thành tích cao chuẩn bị tốt lực lượng vận động viên tham dự Hội khỏe Phù Đổng huyện Điện Biên Đông. Trường PTDTBT TH Na Phát đã thành lập đội tuyển dự thi Hội khỏe Phù Đổng và tích cực chuẩn bị từ đầu năm học.

Các môn thi đấu tại Hội khỏe Phù Đổng lần này gồm có: Điền kinh, Đá cầu, Cầu lông, Cờ vua, bóng đá, aerobic.

      Theo chỉ đạo của Ban Giám hiệu, từ đầu năm học đến nay, các giáo viên dạy bộ môn thể dục đã tích cực chuẩn bị lực lượng tham gia Hội khỏe Phù Đổng ở các khối lớp, có kế hoạch tập luyện, phân công giáo viên phụ trách hướng dẫn. Để chuẩn bị tốt cho Hội khỏe Phù Đổng lần này Trường PTDTBT TH Na Phát đã thành lập Ban tổ chức, tổ trọng tài, lên lịch thi đấu các môn một cách khoa học để học sinh có thể tham gia được nhiều môn thi đấu mà không ảnh hưởng nhiều đến việc học tập và các hoạt động khác.

Học sinh tập luyện môn bóng đá

     Hội khỏe Phù Đổng diễn ra với mục đích tạo điều kiện để các em rèn luyện thể dục thể thao đi đôi với học tập văn hóa, văn nghệ, rèn tinh thần thi đấu trong thể thao giúp các em học sinh phát triển toàn diện theo đúng phương châm hành động: "Khoẻ để học tập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc" .

Thầy cô và các em học sinh tích cực tập luyện

     Hội khỏe Phù Đổng tạo ra sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các em học sinh. Thông qua hội thi giáo dục học sinh ý thức thường xuyên tham gia luyện tập TDTT. Tuyên truyền về ý nghĩa và tác dụng của luyện tập TDTT nhằm nâng cao sức khỏe để học tập và làm việc.