TÔN SƯ TRỌNG ĐẠO - NÉT VĂN HÓA TRUYỀN THỐNG CỦA VIỆT NAM

Cha ông ta đã từng dặn:

           Muốn sang thì bắc cầu Kiều

     Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy.

           Từ xưa truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc ta đã được thể hiện thành những câu ca dao, tục ngữ như thế về nghề dạy học. Tôn vinh nghề dạy học và quý trọng thầy cô giáo vốn là nghĩa cử cao đẹp của nhân dân ta.

Hòa trong không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu thầy, cô giáo, của lớp lớp các thế hệ học sinh, sinh viên và cán bộ làm công tác giáo dục trong toàn hệ thống giáo dục quốc dân nói chung, ngày 18/11/2016, tại trường PTDTBT TH Na Phát đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20//1982-20//2016.

Tới dự buổi lễ, đồng chí Lò Văn Thiện – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã - CT UBND xã Na Son đã đến chúc mừng và động viên thầy cô nhà trường.

Cô Nguyễn Thị An đại diện cho phía phòng GD&ĐT huyện Điện Biên Đông cũng đã đến thăm và tặng quà cho nhà trường.

Ông Dương Nguyên Tường – đại diện tổ chức phi chính phủ Pháp - Thụy Sỹ cũng đến thăm, tặng quà động viên khích lệ nhà trường.

Về phía nhà trường có sự hiện diện của cô Nguyễn Thị Minh Khánh – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo, nhân viên và các em học sinh cũng có mặt đông đủ.

Cô Nguyễn Thị Minh Khánh - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc.

Sau diễn văn khai mạc, đ/c Lê Đức Hiếu – Chủ tịch công đoàn đã công bố quyết định khen thưởng cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dạy tốt-Học tốt” giai đoạn 1 năm học 2016 – 2017.

Để thể hiện sự quan tâm và động viên sâu sắc của Đảng, chính quyền địa phương đối với tập thể sư phạm nhà trường, đồng chí Lò Văn Thiện – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã - CT UBND xã Na Son đã nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà tập thể nhà trường đã đạt được. Đồng chí cũng đã nêu rõ những nhiệm vụ chính trị to lớn đặt ra cho nhà trường trong công tác đào giáo dục tri thức, đồng thời động viên tập thể cán bộ, viên chức nhà trường luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phấn đấu đưa trường PTDTBT TH Na Phát trở thành một trong những cơ sở đào tạo hàng đầu.

          Các quý vị đại biểu, khách mời tặng hoa và chia vui cùng nhà trường.

Để tỏ lòng biết ơn với thầy cô giáo, em: Quàng Thị Bích Nhung học sinh lớp 5A1 đại diện cho 238 em học sinh của nhà trường lên có lời tri ân và chúc mừng các thầy cô giáo.Quàng Thị Bích Nhung đã dành tặng cho thầy cô bài thơ Người thầy với những vần thơ cảm xúc gieo trên nền nhạc trữ tình hết sức xúc động.

Trong buổi lễ kỉ niệm, cô Nguyễn Thị Minh Khánh  đã có những lời phát biểu chân thành đầy cảm xúc về quãng thời gian cô công tác tại huyện Điện Biên Đông nói chung và tại trường PTDTBT Tiểu học nói riêng.

Buổi lễ đã kết thúc trong niềm vui, niềm phấn khởi của thầy và trò nhà trường.