TRƯỜNG PTDTBT TH NA PHÁT LAO ĐỘNG TỔNG VỆ SINH CHÀO ĐÓN XUÂN CANH TÝ

Chỉ còn ít ngày nữa là một mùa xuân mới lại về, một mùa xuân ấm áp và tràn đầy hạnh phúc. Người người, nhà nhà đón xuân thật rộn ràng tươi mới. Và trên mỗi góc sân của ngôi trường PTDTBT TH Na Phát sẽ lại tràn ngập sắc xuân với một không gian xanh, sạch, đẹp.

Học sinh tham gia chăm sóc bồn hoa, cây cảnh

    Để có được một không gian như thế, trường đã tiến hành cho học sinh vệ sinh trường lớp, chăm sóc cây xanh tạo khí thế thi đua sôi nổi.

    Tổ chức cho học sinh tham gia lao động đón chào năm mới là một cách giáo dục ý thức bảo vệ môi trường có hiệu quả, tác động tích cực đến gia đình, cộng đồng nơi các em đang sinh sống, học tập, vui chơi. Đây đã trở thành hoạt động thường xuyên, được tất các các em hưởng ứng nhiệt tình.

    Các em học sinh đã làm các công việc lao động vệ sinh như: quét dọn, lau chùi lớp học, bàn ghế, cửa kính, dọn rác thải ở khu vực sân trường và ngoài sân trường…

    Nhằm tôn thêm vẻ đẹp cảnh quan và không khí vui xuân ấm áp, các em còn tiến hành trồng thêm nhiều các loại cây, hoa mới bổ sung cho vườn sinh vật cảnh phong phú.

          Đặc biệt là các lớp đã tiến hành trang trí khuôn viên lớp bằng cành đào, được các em học sinh treo những quả bóng bay đủ màu sắc sặc sỡ. Mang đến cho khuôn viên nhà trường một không khí tràn ngập sắc xuân.

 

Các em học sinh trang trí cành đào chuẩn bị đón xuân

Tham gia tổng vệ sinh lao động đón chào xuân mới đã thật sự mang lại cho các em những bài học bổ ích về tính tự lập, tinh thần đoàn kết, giúp các em hiểu nhau hơn và biết trân trọng giá trị của lao động.

    Thông qua những buổi làm vệ sinh như thế này, các em còn nhận thức sâu sắc hơn nữa về ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường, hình thành thói quen tốt như: Không xả rác bừa bãi, không chặt phá cây xanh, biết giữ vệ sinh chung… Hơn nữa còn góp phần rèn luyện và xây dựng tình yêu lao động, giúp các em hòa mình với môi trường tập thể, tạo động lực để học tập tốt.

Tết đang đến thật gần, không khí xuân đã rộn ràng. Với sự chuẩn bị chu đáo, trường PTDTBT TH Na Phát sẽ là nơi hội tụ những nụ cười ấm áp mừng năm mới.

 

Hoạt động vệ sinh của học sinh.