TỰ HÀO LẮM ĐIỆN BIÊN PHỦ - MẢNH ĐẤT ANH HÙNG.

          Điện Biên Phủ - thành phố lòng chảo vùng Tây Bắc - nơi tôi được sinh ra và lớn lên. Hơn 40 năm qua tôi sống và gắn bó với mảnh đất này. Nhà tôi ở, trường tôi học gần ngay chân đồi A1, nghĩa trang, bảo tàng... Dịch lên một chút là cây cầu Mường Thanh, hầm tướng Đờ- cát. Tuổi thơ của tôi gắn liền với  con sông Nậm Rốm và những di tích lịch sử hào hùng ấy.

          Cách đây 65 năm tôi chưa có mặt để chứng kiến giờ phút Điện Biên hoàn toàn giải phóng (7/5/1954). Nhưng 65 năm sau (7/5/2019 ) tôi lại nô nức cùng toàn thể nhân dân tỉnh Điện Biên chuẩn bị cho lễ kỉ niệm chiến thắng " lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu " này.          Dù không được trực tiếp tham gia lễ kỉ niệm nhưng vẫn tự hào lắm vì tôi là 1 trong những  người con của mảnh đất ấy, chúng tôi đang từng ngày, từng giờ lao động - học tập  hăng say với mong muốn góp phần xây dựng quê hương.

          Tự hào lắm và cũng yêu lắm Điện Biên Phủ quê hương tôi. Mảnh đất ấy dù đang còn muôn vàn gian khó nhưng  vẫn luôn không ngừng nỗ lực vươn lên  từng ngày với mục tiêu phấn đấu trở thành đô thị loại II vào năm 2020 và  để xứng đáng với tấm Huân chương Độc lập hạng Nhất đã được Đảng và Nhà nước tin yêu trao tặng.