VƯỢT MỌI KHÓ KHĂN ĐỂ TÌM CÁI CHỮ

 

Em sinh ra trong một gia đình nghèo của bản Pá Chuông, xã Na Son, huyện Điện Biên Đông, một huyện nghèo của tỉnh. Gia đình em có 5 thành viên, bố mẹ, em và hai đứa em của hoài.

Cũng như bao bạn bè, mẹ sinh ra em khỏe mạnh, cơ thể phát triển bình thường. Cho đến một ngày kia, ngày 6.7.2017 em bị sốt dài ngày bố mẹ đã phải vay mượn tiền cho em đi viện. Sau 15 ngày ở viện, Quàng Văn Thiết bố em Hoài nhận hung tin từ bác sĩ: Bệnh viện cho em về với gia đình vì có thể em không qua khỏi hoặc có sống được thì sẽ tàn tật suốt đời. Nỗi buồn từ đó theo em – em bị liệt một nửa người thật sự. Những vất vả, thiếu thốn trong cuộc sống hằng ngày in dấu trên vóc dáng, gương mặt của em. Nhưng sự thiệt thòi ấy không làm mất đi nghị lực sống, quyết tâm vươn lên trong học tập. Mỗi hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn cũng là mỗi tấm gương về nghị lực vượt khó, vươn lên.

Sức khỏe như vậy mà chưa khi nào em nản lòng mà muốn bỏ học. Ba năm qua là ba năm bố mẹ, thầy cô và bàn bè luôn bên em, giúp đỡ và động viên em cố gắng học tập. Quàng Thị Hoài đang là một trong những tấm gương vượt khó vươn lên trong cuộc sống.

 Rồi mai đây em có đạt ước mơ nhỏ bé không khi mà bố mẹ em vẫn phải lo từng bữa ăn viên thuốc. Điều đó còn trông chờ vào sự động viên, giúp đỡ của người thân, thầy cô và bè bạn, và em cần lắm sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm!